Bị viêm tai giữa mưng mủ suốt 3 tháng ròng không khỏi

Con bị viêm tai giữa mưng mủ , chạy chữa suốt 3 tháng ròng không khỏi. Người mẹ định đặt ống thông khí thì tìm ra được cách điều trị hiệu quả.

Giai đoạn đầu tiên khi phát hiện con bị viêm tai giữa mưng mủ

 Viêm tai giữa mưng mủ là giai đoạn toàn phát của bệnh viêm tai giữa ở trẻ.Tai bị viêm nhiễm đau nhiều, giảm thính lực, kèm ù tai. Trẻ có thể gặp phải các triệu chứng khác như: sốt, thường xuyên quấy khóc, kém ăn, mất ngủ, tự bứt tai, đau họng, ngạt mũi,…khiến cha mẹ vô cùng lo lắng.

Hãy cùng đọc chia sẻ của bạn Nguyễn Mai ở Phú Thọ. Chị có bé trai bị viêm tai giữa mưng mủ chạy chữa suốt 3 tháng ròng và đã chữa khỏi cho con như thế nào nhé !

  • “Mình xin chia sẻ trường hợp con mình viêm tai giữa. Các bạn nào con hay bị có thể tham khảo ạ.

 Viêm tai giữa mưng mủ

 Bé nhà mình bây giờ sau khi chữa khỏi viêm tai giữa mưng mủ

Quá trình chữa bệnh viêm tai giữa mưng mủ cho con bằng thuốc kháng sinh.

Con mình bị viêm tai giữa mưng mủ lần đầu lúc con 7 tháng tuổi. Lúc đó chỉ là ứ dịch. Con sốt 3_5 ngày. Tuy bé cò nhỏ nhưng cũng phải cho dùng kháng sinh theo đơn kê của bác si. Điều trị hết đợt kháng sinh  đó thì con hết bệnh.

Sau đó cứ vài tháng lại tái lại. Mà là viêm tai giữa mưng mủ nên tai con rất đau, sốt liên tục. Vì dịch mủ ứ bên trong không tiêu đi mà cũng ko thoát ra được. Vì tái lại nên việc dùng kháng sinh càng ngày càng không có hiệu quả cao như ban đầu, bác sĩ toàn phải kê sáng sinh liều cao hơn và sử dụng liệu trình điều trị càng nhiều ngày hơn thì con mới ổn được.

Việc con còn nhỏ dùng nhiều kháng sinh từ nhỏ, nay là bé được gần 3 tuổi rồi. Sức đề kháng của con cũng kém đi so với nhiều bé khác. bé lại nhác ăn hơn do tiêu hóa cụng kém.Tình trạng con mình là viêm mũi dị ứng, gần như viêm mũi quanh năm.

 Đỉnh điểm cách đây 4 tháng mình cho bé đi học. Và bé bị ốm, viêm phế quản, viêm tai giữa ứ dịch. gọi là tổng thể liên hoàn bệnh luôn. Nhìn con đau bệnh mà cứ quặn thắt. Cũng chỉ còn cách sử dụng kháng sinh. Cứ 5 ngày bé lại sốt lại. Có đợt 3 ngày vẫn đang uống kháng sinh mà con vẫn sốt,. Sử dụng kháng sinh uống qua lâu lại không hiệu quả. Bác sĩ điều trị chuyển sang cho bé dùng kháng sinh dạng tiêm… và xong đợt điều trị kháng sinh 5-7 ngày thì bé lại bị sốt lại vì ko tiêu được dịch bên trong, tai bé vẫn không thể hết viêm triệt để đc.

 Mình bắt đầu chuyển hướng điều trị viêm tai giữa mưng mủ cho con.

Mình thấy dùng kháng sinh miết không được, sức khỏe con càng ngày càng kém, điều trị càng ngày càng khó khỏi, Nên mình bắt đầu tìm hiểu rồi cho con dùng thuốc nam. Vẫn không được mình thổi tai cho con bằng tổ bọ ngựa, rồi lông nhím, nhưng vẫn không được,tình trạng đó kéo dài 3 tháng ròng liên tục mà tai của con không khỏi.

Mình dự tính cho bé đi hà nội để đặt ống thông khí. Nhưng mình được bạn Gạo Thảo giới thiệu bác sĩ Lá Văn Khôi phòng khám Tĩnh Sáng Đường chữa bệnh viêm tai giữa mưng mủ,  bằng đông y.. Bạn ấy rất nhiệt tình chia sẻ tình trạng con bạn ấy cho mình biết và sử dụng thuốc anh Lá Văn Khôi đã khỏi.

video về Bs. Lá Văn Khôi trên sóng truyền hình Tỉnh Nghệ An.

Còn nước còn tát. Mình cũng thử lần cuối xem có khỏi không, không khỏi thì đi hà nội đặt ống thông khí.

Lúc đặt thuốc bác sĩ là con đã chuyển sang giai đoạn viêm tai giữa chảy mủ rồi, vì dịch thoát được ra nên con không sốt, nhưng mũi rất nhiều.

 Viêm tai giữa mưng mủ

Thuốc trị viêm tai giữa mưng mủ bác sĩ Khôi

Nhận thuốc về nhỏ 1 ngày mà con đỡ trông thấy. Nhỏ hết 1 lọ tầm 15 ngày là con khỏi cả mũi và tai. Hiện khỏi gần đc 1 tháng mừng lắm các mẹ ạ. Chứ trước khi dùng thuốc bác Khôi là 3 tháng ròng chạy chữa nhưng ko khỏi. 

Mình thấy thuốc thật sự rất tốt nên chia sẻ cho các mom biết tham khảo.Mình quê ở Phú Thọ. Bác sĩ Khôi ở Nghệ An, miền trung nên mình mua qua mạng qua trang  Facebook Tĩnh Sáng Đường của bác Khôi. Và được hướng dẫn và tư vấn rất nhiệt tình.Chúc các bé mau khỏi bệnh.”

Video hướng dẫn điều trị viêm tai giữa – Bs. Lá Văn Khôi

 

Các bài viết liên quan đến viêm tai giữa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *