Tâm sự của một người mẹ có bé 2 tuổi bị viêm tai giữa, hành trình chữa bệnh gần 1 năm cùng con.

 Mình tên là Hồng,quê ở Bắc Giang. Mình muôi con khá nhàn vì bé chơi ngoan, không quấy khóc và không nhác ăn như nhiều bé khác. Nhưng từ khi bé 2 tuổi bị viêm tai giữa thì từ đó là quãng thời gian khó khăn và stress của mình và cả gia đình.  

Giai đoạn phát triển bệnh của bé 2 tuổi bị viêm tai giữa trong con

Bé nhà mình là con gái nhưng lại rất hiếu động, và chơi rất ngoan. Mình nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ nên sức đề kháng của con khá tốt, bé ít khi bị ốm vặt lắm. Đến một ngày, mình nhớ lúc đó là tháng 12 năm 2018. lúc đó con có hiện tượng ho, nôn trớ nhiều, mà cứ ho là nôn, mũi sổ nhiều chảy ròng, ban đầu đang trong, hôm sau lại thấy mũi đặc xanh lại, kèm theo sốt. 

Mình đưa bé ra chỗ phòng khám tư để kiểm tra cho con. Bác sĩ ở đó bảo bé bị viêm tai giữa cấp ứ mủ hai bên và viêm mũi họng cấp. Mình có nghe nhiều về bệnh này ở các trẻ sơ sinh hay mắc. Chứ không nghĩ bé lớn rồi cũng bị.

Lúc đó mình rất hoang mang lo lắng, vì lần đầu thấy con bị bệnh nặng thế. Bác sĩ kê cho con rất nhiều kháng sinh và siro uống, kèm theo thuốc nhỏ mũi ( mình cũng ko nhớ rõ tên thuốc). Mình đưa bé về và cho uống thuốc theo đúng đơn kê của bác sĩ. Con uống hết thuốc thì tai khỏi, mũi không sổ nữa.

Nhưng được chục gày sau con lại bị sổ mũi. Mình chỉ hút mũi cho bé thì 2,3 ngày sau tai con lại bị chảy mủ ra ngoài, nhìn thấy mủ tai chảy ra trông thật đáng sợ các mom ạ. Nhìn vừa thương vừa xót, lại vừa lo lắng con có bị làm sao. Bởi chảy mủ là kèm theo cả thủng màng nhĩ.

be-2-thang-tuoi-bi-viem-tai-giua

Tai con bị chảy mủ lúc bé 2 tuổi bị viêm tai giữa

Gần 1 năm trời là hành trình chữa bệnh của con từ lúc bé 2 tuổi bị viêm tai giữa.

(*)  Mình tiếp tục dùng tây y điều trị cho bé 2 tuổi bị viêm tai giữa.

  •   Mình lại đưa con ra phòng khám tai mũi họng để khám và lấy thuốc uống. Cứ như vậy con e chuyển qua các loại thuốc kháng sinh khác nhau cũng k thấy khỏi. Rồi e cho bé nhập viện 1 tuần tiêm nhưng ra viện gặp gió mùa con lại sổ mũi và tai lại bị viêm trở lại .
  • Cứ như vậy con mình một tháng bị 2,3 lần có tháng 4 lần cứ liên tục. Khi đó mình lại đưa con vào sản nhi Hạ Long khám. Bác sĩ cũng kê đơn lấy thuốc về uống thì khỏi được hơn chục ngày lại bị lại. Mình lại mang con lên bệnh viện nhi trung ưng lấy thuốc về uống cũng không khỏi mà càng ra mủ nhiều hơn.
  •  Rồi càng ngày con không sổ mũi mà tai cũng vẫn bị. Lúc đó không còn biết làm sao nữa cả, quá lo lắng. Vợ chồng mình quyết tâm cho con lên bệnh viện tai mũi họng trung ương chữa trị. Bác sĩ bảo phải điều trị cho không chảy mủ nữa rồi nạo VA vì VA sưng to. Thương con phải chịu đau đớn nhưng để lâu cũng không được mình đành cho bé nhập viện. Điều trị 8 ngày cho hết mủ rồi nạo VA. Nằm viện 10 ngày thì được về nhà nhưng chớ chêu thay, ra viện hôm trước hôm sau bé sốt và bị sổ mũi tai lại bị lại. Thật sự mình nản vô cùng từ khi bé 2 tuổi bị viêm tai giữa chữa trị đến thời điểm đó là 9 tháng rồi mà không khỏi.
  • Cả chồng và bố chồng lấy lông nhím đốt thổi vào tai cũng không đỡ. Ai mách gì, chỗ mình ở có thuốc nam gì là mình dùng chữa bệnh cho con. Con mình cứ bị liên tục nên đã bị thủng màng nhĩ. Do bị viêm tai giữa lâu nên chưa tự liền được. Bác sĩ bảo từ từ rồi nó sẽ liền nên mình cũng đỡ lo hơn.

(*) Vị cứu tinh của mẹ con mình lại chính là bác sĩ ở Nghệ An.

  •  Vô tình mình được người bạn giới thiệu vào nhóm “ Hội con bị viêm tai giữa” và thấy rất nhiều bé cũng bị viêm tai giữa. Mình thấy các mom chia sẻ thuốc ovix dùng khỏi, mình cũng mua về cho con và bé khỏi. Nhưng nửa tháng thì lại bị lại thì mình vẫn dùng Ovix cho bé nhưng lần này bé không khỏi. 
  • Rồi mình lại thấy các mom chia sẻ thuốc của bác sĩ Lá Văn Khôi  là chủ phòng chuẩn trị đông y Tĩnh Sáng Đường đã chữa cho nhiều bé khỏi. Mình cũng phân vân, hỏi những mom chữa cho con khỏi nên thử lấy thuốc của bác sĩ Khôi.

video về Bs. Lá Văn Khôi trên sóng truyền hình Tỉnh Nghệ An.

  • lúc đó mình hỏi địa chỉ bác sĩ Khôi để nhờ tư vấn lấy thuốc. Theo hướng dẫn của các mom đã dùng thuốc, mình nhắn tin vào  Facebook trang fanpage Tĩnh Sáng Đường được bác sĩ tư vấn tận tình. Mình quyết định đặt thuốc cho con ở bác sĩ Khôi. Bao nhiêu ngày tháng trông chờ thì may quá các mom ạ, con mình đã đáp ứng thuốc.

đặc trị viêm tai giữa của Tĩnh Sáng Đường

đặc trị viêm tai giữa của Tĩnh Sáng Đường

  • Mình nhỏ thuốc cho con được 4,5 ngày gì đó thì bé không bị chảy mủ nữa. Nhưng e vẫn nhỏ theo hướng dẫn của bác sĩ thì trộm vía con e dùng chưa đến 1 lọ đã khỏi hẳn tai. Tháng 10 vừa rồi do chồng e tắm cho con vô tình bị nước vào tai do k ngoáy tai luôn lên bị chảy lại. Mình lại lấy thuốc của bác sĩ Lá Văn Khôi nhỏ cho con thì chỉ cần 3 ngày con mình đã khỏi. Từ đầu năm đến giờ con mình bị sổ mũi có khi đến nửa tháng nhưng tai cũng không bị lại. Hạnh phúc lắm các mom ạ.

viem-tai-giua-be-2-thang-tuoi

 Bé bị viêm tai giữa không bị tái lại nữa

  • Thực sự gia đình mình cảm ơn bác sĩ Lá Văn Khôi nhiều lắm. Cảm ơn các anh chị của Tĩnh Sáng Đường đã giúp cho con mình khỏe mạnh. Không phải mình câu like hay quảng cáo thuốc đâu, vì không ai lấy con mình ra làm trò đùa cả. Mom nào đang có con bị viêm tai giữa mà chữa nhiều nơi không khỏi thì liên hệ với phòng khám Tĩnh Sáng Đường của bác sĩ Lá Văn Khôi nha. Bác nhiệt tình và hay quan tâm đến bệnh nhân lắm. Các mom có thể mua thuốc cho con qua Facebook hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại 0947.37.5656 sẽ được tư vấn chi tiết các mom nhé! 

Chúc các mom tìm được thuốc phù hợp với con của mình .

Video hướng dẫn điều trị viêm tai giữa – Bs. Lá Văn Khôi

Các bài viết liên quan đến viêm tai giữa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *